App mua vé số online Nền tảng tin cậy

TỌA ĐÀM ULSA2: TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ

17:00, 03/10/2023
833
0

            Thời đại số đã mở ra một thế giới đầy triển vọng và cơ hội mới trong việc áp dụng tâm lý học. Công nghệ thông tin và Internet đã mang đến những ứng dụng tâm lý học trực tuyến, tạo điều kiện cho nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận và tận hưởng dịch vụ tâm lý chất lượng. Đồng thời, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tâm lý học cũng đem lại tiện ích và tiềm năng trong việc phân tích dữ liệu và cung cấp các giải pháp hỗ trợ tâm lý hữu ích. Nhận thấy tầm quan trọng của ứng dụng tâm lý trong bối cảnh xã hội mới, Lãnh đạo nhà Trường đã tạo điều kiện cho Khoa Công tác xã hội tổ chức tọa đàm : “Tâm lý học ứng dụng trong thời đại số” vào sáng ngày 29/9/2023 tại hội trường 03.B3.

            Với mục tiêu: Tạo ra một diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tâm lý học có thể tương tác, trao đổi thông tin và chia sẻ những kiến thức mới nhất; Tạo điều kiện để xây dựng và mở rộng mạng lưới kết nối trong lĩnh vực tâm lý học ứng dụng; Góp phần quan trọng vào sự phát triển và gia tăng chất lượng của ngành tâm lý học của nhà trường, tọa đàm đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh: Cán bộ, Giảng viên và khách mời của chương trình tọa đàm

            Phía ban lãnh đạo Trường, có sự tham gia của ThS. Trần Văn Thành – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính và ThS. Nguyễn Phương Nam – Trưởng phòng Đào Tạo. Về phía ban lãnh đạo Khoa Công tác xã hội, có sự tham gia của TS. Vũ Thị Lụa – Phó trường khoa, TS. Phạm Thanh Hải – Phó trường khoa và TS. Nguyễn Thị Thoa – Phụ trách bộ môn Tâm lý học Ứng dụng. Về phía khách mời chuyên gia, có ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục; TS. Huỳnh Công Du – Giảng viên ULSA2 và ThS. Nguyễn Thị Hường- Giáo viên Tâm lý học đường của Trường PTTH Tây Thạnh. Cùng toàn thể quý Thầy Cô quan tâm và hơn 60 sinh viên (SV) chuyên ngành Tâm lý học của ULSA2.

            Tọa đàm được dẫn dắt bởi Ban điều hành gồm: TS. Vũ Thị Lụa – Trưởng ban, TS. Phạm Thanh Hải – Phó ban và TS. Nguyễn Thị Thoa – Ủy viên.

Chú thích ảnh: Ban điều hành tọa đàm (bên phải qua: Cô Thoa, Cô Lụa, Thầy Hải)

            ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục đã chia sẻ về ứng dụng tâm lý trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần (SKTT) cho trẻ em và vị thành niên. Bên cạnh việc báo cáo các nghiên cứu thực trạng, ThS. BS Giào còn chia sẻ về các ứng dụng tâm lý bên Viện và trao đổi về cơ hội việc làm cho SV ngành Tâm lý học.

 

Chú thích ảnh: ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục

            TS. Huỳnh Công Du chia sẻ về nội dung ứng dụng các công nghệ trực tuyến vào tham vấn cho thân chủ thông qua hình thức Tham vấn từ xa. TS. Du đã trao đổi kinh nghiệm làm việc với thân chủ trên hình thức tham vấn từ xa thực tế với những ưu điểm, tiện ích cũng như những  thách thức khó khăn và cách thức để nâng cao hiệu quả của tham vấn từ xa.

 

Chú thích ảnh: TS. Huỳnh Công Du – GV Khoa CTXH – ULSA2

            ThS. Nguyễn Thị Hường đã chia sẻ về vấn đề chăm sóc SKTT cho học sinh (HS) tại trường phổ thông hiện nay. Cô đã khái quát được thực trạng về nhu cầu tham vấn và chăm sóc SKTT của HS thông qua các khảo sát của mình; Đúc kết những vấn đề tồn tại; Gới thiệu về công tác giáo viên tham vấn học đường, những trắc nghiệm tâm lý đang được sử dụng hiện nay và những lưu ý khi thực hiện ở trường phổ thông.

Chú thích ảnh: ThS. Nguyễn Thị Hường- Giáo viên Tâm lý học đường của Trường PTTH Tây Thạnh

            Tọa đàm được các em SV hỗ trợ nhiệt tình 3 tiết mục văn nghệ sôi động


Chú thích ảnh: Các em SV K23 chủ động đặt nhiều câu hỏi giúp buổi tọa đàm được tăng tính tương tác và đáp ứng được hiệu quả khoa học trong tổ chức.

Chú thích ảnh: Tọa đàm thu hút đông đảo SV ngành Tâm lý học ULSA2 tham gia

            Buổi tọa đàm đã giúp SV Tâm lý học ULSA2 được tiếp cận những chia sẻ thực tế về nghề nghiệp mà các em sẽ được thực hành sắp tới. Bên cạnh đó, tọa đàm còn giúp giảng viên Trường có cơ hội giao lưu chuyên môn với các chuyên gia và mở ra cơ hội thiết lập mạng lười thực hành thực tập và cơ hội việc làm cho SV chuyên ngành Tâm lý học ULSA2. Vào lúc 12:30, tọa đàm đã được bế mạc và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức tọa đàm trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo nhà Trường, các vị khách mời đã tạo điều kiện, tham gia tọa đàm mang lại những giá trị tốt đẹp cho sự phát triển ngành Tâm lý học ULA2.

Người viết : ThS. Nguyễn Dục Anh – GV Khoa CTXH – ULSA2
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :