App mua vé số online Nền tảng tin cậy

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VÀ HỢP TÁC GIỮA VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC ĐA VĂN HÓA (ĐH YEUNGNAM) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CƠ SỞ II)

11:28, 21/08/2023
594
0

Trong  khuôn khổ chuỗi kế hoạch phát triển và hợp tác, chuyển giao tri thức cũng như nâng cao chất lượng đào tạo với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới, chiều ngày 9/8/2023 tại Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã diễn ra buổi làm việc, ký kết biên bản ghi nhớ và hợp tác giữa Viện nghiên cứu giáo dục đa văn hóa (ĐH Yeungnam) và Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II).

Tham dự buổi lễ về phía đối tác có GS.TS. Chung Young – Kyo Giám đốc Viện; Cô Nam Sunny – Nghiên cứu viên chính; Cô Lee Jeong A – Nghiên cứu viên; Cô Phạm Thúy Vy- Nghiên cứu sinh. Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm –  Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận/Phó Giám đốc ; TS. Lê Thị Nhung – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các trưởng đơn vị, giảng viên, chuyên viên của Nhà trường.

Bối cảnh buổi ký kết

Phát biểu khai mạc buổi lễ TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm bày tỏ vui mừng khi đón tiếp đoàn công tác đến từ Viện Nghiên cứu giáo dục đa văn hóa và giới thiệu sơ lược về Nhà Trường, những thành tựu đã đạt được 47 năm qua. TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm cũng nhấn mạnh việc hợp tác với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới luôn là chiến lược phát triển được nhà trường quan tâm và hết sức chú trọng.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm phát biểu khai mạc.

Tại buổi làm việc GS.TS. Chung Young – kyo đã trình bày sơ lược về lịch sử hình thành phát triển của Đại học Yeungnam  với quy mô hơn 20.000 sinh viên theo học, có khoảng hơn 800 giảng viên và cán bộ nhân viên đang làm việc tại đây. Đồng thời cũng cho biết hiện nay Giáo sư đang hướng dẫn cho 40 nghiên cứu sinh từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Phi….và đã tạo nên được rất nhiều dự án có ý nghĩa lớn cho cộng đồng.

GS.TS .Chung  Yong – kyo đang giới thiệu về lịch sử hình thành, quy mô, và những thành tựu mà Trường Đại học Yeungnam đạt được.

Cũng tại đây Cô Phạm Thúy Vy bày tỏ sự biết ơn đối với sự giúp đỡ của Giáo sư và các thầy cô, cũng như mong muốn được truyền cảm hứng đến nhiều bạn sinh viên, học viên Việt Nam để từ đó giúp các bạn có thể định hướng được hành trình phát triển kiến thức chuyên môn tại Trường Đại học Yeungnam.

Mrs.Phạm Thúy Vy đang chia sẻ những trải nghiệm và mong muốn lan tỏa được cảm hứng đến nhiều bạn sinh viên

 Trong quá trình làm việc hai bên cũng đã có những chia sẻ, trao đổi và đặt các câu hỏi cho đối phương về quá trình nghiên cứu và thực hiện các dự án đã và đang diễn ra.

Bà Nam Sunny chia sẻ về câu hỏi của giảng viên Nhà Trường liên quan đến việc già hóa dân số và các nghiên cứu về lối sống, ý định kết hôn và sinh con của giới trẻ Hàn Quốc hiện nay.

Nối tiếp chương trình TS. Lê Thị Nhung đã thông qua các nội dung và thỏa thuận hợp tác với các nội dung sau: Tổ chức khóa học tiếng Hàn trực tiếp và online; nâng cao năng lực cho đội ngũ quản trị để tiến tới tự chủ trong đại học qua các đoàn trao đổi học tập; Tổ chức các nhóm chuyên môn trao đổi theo ngành để thực hiện nghiên cứu, nâng cao chương trình giảng dạy và trau dồi năng lực giảng viên; phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế năm 2024.

Hai bên chính thức đặt bút ký kết về biên bản ghi nhớ giữa Cơ sở II, Trường Đại học Lao Động Xã Hội và Viện Nghiên Cứu giáo dục đa văn hóa(Yeungnam)

Hai bên dành tặng những món quà nhỏ ý nghĩa cho nhau.

Các thành viên tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, việc ký kết biên bản ghi nhớ một lần nữa thể hiện định hướng chiến lược đào tạo của Nhà trường gắn với thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Đây sẽ là bước ngoặt cho sự hợp tác song phương và bền vững sau này./.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng KH &HTQT
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :